5 lý do nên sử dụng dầu động cơ gốc tổng hợp

dau tong hop

Hầu hết chúng ta đều biết rằng dầu động cơ tổng hợp thường hoạt động tốt hơn dầu động cơ gốc khoáng trong việc bảo vệ động cơ xe, nhưng chúng ta lại không biết tại sao. Sự khác biệt thực sự giữa dầu tổng hợp và dầu thông thường là gì?

Dầu tổng hợp không chỉ được tinh lọc mà còn được chưng cất, tinh chế và bẻ gãy các phân tử cơ bản của nó tạo thành dạng đồng nhất. Quá trình này không chỉ loại bỏ nhiều tạp chất khỏi dầu thô mà còn cho phép các phân tử riêng biệt trong dầu được điều chỉnh đồng nhất theo yêu cầu của động cơ hiện đại. Các phân tử sau khi được tùy chỉnh này có thể cung cấp mức độ bảo vệ và hiệu quả sử dụng cao hơn các loại dầu gốc khoáng.

Dòng dầu động cơ tổng hợp tiên tiến có thể cân bằng để giữ cho động cơ của bạn chạy như mới. Vậy lợi ích của dầu tổng hợp là gì?

1- Giữ động cơ sạch hơn

Khi dầu lưu thông qua động cơ, nó lấy đi cặn bám và muội. Theo thời gian, dầu khoáng đôi khi có thể tạo ra bùn, làm giảm hiệu suất động cơ của bạn và cuối cùng làm giảm tuổi thọ của động cơ. Dầu động cơ tổng hợp có chứa tạp chất ít hơn so với dầu động cơ gốc khoáng và có thể chống lại sự hình thành của bùn nhờ đó ngăn ngừa cặn bám hình thành trong động cơ.

2- Cung cấp bảo vệ chống mài mòn động cơ tuyệt vời

Các bộ phận động cơ tiếp xúc liên tục với nhau. Chúng cũng di chuyển ở tốc độ cao. Trong môi trường khắc nghiệt của động cơ, các bộ phận có thể bị hư hỏng. Dầu động cơ của bạn là hàng rào bảo vệ giữa các bộ phận này. Theo thời gian lớp dầu khoáng bị phá vỡ nhanh chóng, và khả năng ngăn ngừa mài mòn động cơ của chúng sẽ giảm. Dầu động cơ tổng hợp có khả năng giữ được tính năng bảo vệ chống mài mòn của chúng trong một thời gian dài hơn, tăng tuổi thọ của động cơ.

3- Tính chảy tốt hơn ở nhiệt độ thấp

Khi xe của bạn nghỉ trong thời gian nhất định (ví dụ qua đêm) dầu sẽ lắng xuống. Nhưng khi bạn khởi động máy, chúng bắt đầu chảy qua các bộ phận động cơ quan trọng để chống lại ma sát. Với các loại dầu thông thường, phải mất nhiều thời gian hơn cho đến khi chúng có thể chảy bôi trơn toàn bộ động cơ. Trong những tháng mùa đông lạnh giá, hoặc nếu bạn sống trong một môi trường cực kỳ lạnh, quá trình chảy này sẽ mất nhiều thời gian hơn. Tuy nhiên, dầu động cơ tổng hợp được thiết kế để chảy nhanh ngay cả ở nhiệt độ thấp, và chúng bắt đầu bảo vệ động cơ của bạn ngay sau khi khởi động xe.

4- Bảo vệ tốt hơn ở nhiệt độ cao

Khi chạy, động cơ sẽ rất nóng. Theo thời gian, nhiệt độ cao trong động cơ có thể làm cho dầu động cơ gốc khoáng bị phá vỡ hoặc bay hơi khiến động cơ mài mòn. Dầu động cơ tổng hợp được thiết kế để chống lại nhiệt độ cao, điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn lái xe trong khí hậu nóng.

5- Bảo vệ các bộ phận tăng áp quan trọng

Để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, các nhà sản xuất ôtô tạo ra những chiếc ô tô có động cơ nhỏ hơn (để tiết kiệm nhiên liệu hơn) nhưng bổ sung thêm động cơ turbo tăng áp. Ở trên đã đề cập đến cách động cơ chạy ở nhiệt độ cao có thể phá vỡ dầu gốc khoáng nhanh hơn, nhưng động cơ tăng áp ngày nay thậm chí còn hung dữ hơn. Trục bên trong một turbo tăng áp có thể quay vòng lên đến 200.000 vòng/phút, do đó, điều quan trọng là dầu động cơ của bạn có thể đi đến trục đó và bôi trơn nó đúng cách rất nhanh. Các loại dầu khoáng có thể phân hủy  nhanh hơn trong những điều kiện này và tạo cặn bám vào turbine tăng áp, dẫn tới hỏng hóc. Dầu động cơ tổng hợp có thể bảo vệ các thành phần này tốt hơn các loại dầu khoáng, giữ cho chúng hoạt động ở công suất cao nhất và tăng sức mạnh động cơ của bạn.


Tham khảo một số dòng dầu động cơ tổng hợp Kixx: